CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ

CON ĐƯỜNG ĐẾN VỚI CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ

Hôm nay tôi muốn kể với bạn về hành trình đến với CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ. Đây sẽ chẳng là câu chuyện gì về vượt khó cả. Bởi từ lúc sinh ra trong cuộc sống này, tôi cảm thấy mình hưởng được mọi điều may mắn. Câu chuyện của tôi chỉ đơn giản là vượt qua được cái quán tính của xã hội, sức ỳ của bản thân và bước đi trên con đường mà tôi cho là đúng.

Cũng như bao người khác, tôi tốt nghiệp đại học và xin được một vị trí khá tốt tại một nơi khá lớn. Một số đứa bạn nhìn vào và bảo: “Mày như vậy là sướng rồi, nên biết hài lòng với hiện tại đi”. Người thân trong gia đình thì nói: “Con như vậy là đã hơn biết bao nhiêu người, đừng có mơ mộng, với lên cao nữa”. Người xung quanh đều nói “như thế là đủ”, nhưng tận sâu trong trái tim mình, tôi biết cuộc sống như thế là không đủ.

Tôi của ngày hôm nay ù lì và chậm chạp lắm. Mỗi ngày đi làm đều chỉ níu kéo để qua công việc, để qua một ngày. Cuộc sống thật rất nhàn nhạt và không có sự hứng khởi.

Chẳng bù với thời sinh viên, cặm cụi làm nghiên cứu, làm luận văn mà chẳng biết mệt, dù thức đến 2h sáng vẫn thấy minh mẫn như thường. Bây giờ, một ngày trôi qua chỉ như những dòng code được lập trình sẵn. Còn chuyện thiên hạ không có nữa thì than vãn cùng nhau về công việc và thấy cuộc đời nhàm chán. Cuộc sống này của tôi đang thiếu đi điều gì đó và mất đi điều gì đó cho đến ngày tôi gặp được CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ!

CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ

DOWNLOAD EBOOK 

Mọi thứ sẽ cứ mãi vật vờ trôi như thế, nếu như không có một ngày niềm yêu thích du lịch trỗi dậy. Ước mơ đi du lịch cháy bỏng đến nỗi ngày nào cũng lên trang máy báy giá rẻ săn vé, rồi vào trang bán hàng coi giá chiếc máy ảnh du lịch kiểu chuyên nghiệp đắt tiền. Lúc đó, hai câu hỏi lớn nhất trong đầu hiện ra: “làm sao để được sếp duyệt cho nghỉ dài ngày để đi du lịch” và “làm sao để có nhiều tiền để đi những nơi mình thích”. Nghỉ dài ngày, chắn chắn sếp chẳng cho đâu, mà qui định cũng không cho phép. Nhiều tiền ư? Tiền dành dụm sẽ thấm tháp vào đâu so với số tiền mua vé máy bay, thuê khách sạn, mua máy ảnh, ăn những món ngon.

Và câu trả lời cho bản thân là: “Nếu đi làm công ăn lương thế này thì cả đời chẳng bao giờ ta thực hiện được ước mơ du lịch của mình”. Và tôi trả lời được cái thắc mắc lớn nhất mà tôi thường suy nghĩ “cái mà ta đang thiếu chính là TIỀN BẠC và cái mà ta đang mất chính là THỜI GIAN”. Trong giây phút nhận ra chân lý của cuộc đời, tôi đã vui mừng khôn xiết. Cái câu hỏi dường như vô định ấy đã có câu trả lời- một câu trả lời thật sự. Và nhiệm vụ của bản thân chính là tìm ra câu trả lời hay nhất cho câu hỏi này.

Học tốt tiếng anh – làm việc trên mạng, không phải tôi chưa từng nghe. CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ không phải là ebook tôi chưa từng đọc. Tôi biết có nhiều người khi đọc xong cuốn ebook CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ ấy thì đã thay đổi ngay và lao vào học ngày đêm theo phương pháp. Nhưng tôi thì khác. Có lẽ tôi thuộc tuýp người thiểu số (hoặc đa số) nào đó, mà sự nghi ngờ thường lấn át lí trí và con tim. Có lẽ tôi thấy có quá nhiều dối trá trong cuộc sống nên thấy bất cứ điều gì dù hay đến đâu cũng trở nên đề phòng và dè dặt.

Nhưng ngày hôm nay, trong giây phút nhận ra chân lý của đời mình, tôi lại nhớ về 2 cuốn sách của anh Quốc: CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲTƯ DUY THIÊN TÀI. Tôi đọc lại nó – cùng với sự động viên của một người bạn. Tôi nhìn thấy tấm gương của những người đi trước đang tiến bộ từng ngày, từng ngày. Và tôi bắt đầu tin. Tôi thường rất khó tin điều gì, nên mỗi khi tin thì niềm tin của tôi là sắt đá.

Tôi đăng kí lớp học mà anh Quốc giảng dạy CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ trên mạng. Ngày đọc được bài viết mở đầu của anh, tôi phấn khởi đến nỗi thức đến 2h sáng. Đọc bài viết của anh, tôi nhận ra rằng thành công cần rất nhiều kiên trì và nỗ lực. Và khi đủ kiên trì và nỗ lực, chắn chắn tôi sẽ thành công. Thế nên tôi hăng say lắm, buộc mình phải dậy sớm, thức khuya học bài để tiến bộ, để thành công.

Nhưng rồi, công việc và những mối quan hệ xung quanh quấn lấy tôi, bản thân tôi lại rơi vào vòng lẩn quẩn. Nhiều lúc công việc bận rộn, áp lực, về đến phòng mở sách ra mà trong đầu chỉ lởn vởn chuyện cơ quan. Nhiều khi muốn về thật sớm để học bài nhưng người này rủ cà phê, bạn kia rủ đi ăn, mình thì không thể làm mất lòng người khác. Cứ thế, những vòng xoáy ấy cứ nối tiếp nhau không dứt, để rồi 3 tháng sau khi học thảng thốt nhận ra: “mình học không kịp tiến độ và tiến bộ chậm lắm”.

Tôi dành nhiều thời gian cho CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ và giảm dần thời gian cho những việc vô bổ, và chẳng thèm la cà như ngày nào nữa. Có những dấu hỏi lớn từ những người không hiểu tôi, có những nghi ngại, trách phiền. Nhưng lòng ta đã quyết, ý ta đã định, ta chắc chắn không thay đổi. Có những lời khuyên lời, có những lời trách móc, ta cảm ơn nhưng không thể tiếp thu. Con đường ta đi không mấy người hiểu hết nhưng ta tin một người nào đó khi nhìn thấy thành công của ta họ sẽ hiểu ra.

DOWNLOAD EBOOK 

Bỗng một hôm, nỗi lo khác vùng lên. Hình như ta đang khác biệt với mọi người, hình như ta đang rất cô đơn. Hối hận, lo sợ, vô định. Nhưng không, ta không dễ yếu mềm như vậy. Tất cả khó khăn ngoại cảnh chỉ là những chướng ngại nhỏ. Chướng ngại lớn nhất chính là bản thân, khó khăn lớn nhất chính là vượt qua sự hèn yếu, lười nhác của bản thân. Hoàn cảnh đặt ra chỉ là để ta vượt qua chứ không phải để ta khuất phục. 

Xốc lại tinh thần của mình, tôi đọc lại những bài viết của anh Quốc trong forum của CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ, đọc lại câu chuyện cậu bé chăn cừu trong Nhà Giả Kim. Mọi viễn cảnh tốt đẹp của tương lai hiện ra. Cực khổ, mệt mỏi của hôm nay sẽ trả giá để có được hạnh phúc của ngày sau. Mồ hôi, nước mắt của hôm nay sẽ được được đền đáp bằng những ngày tháng tự do thong dong và nhiều tiền bạc. Thế rồi tôi không chùn bước.

“Ta cùng CÁCH HỌC TIẾNG ANH THẦN KỲ sẽ lao đi vun vút giữa những thử thách nhỏ nhoi của cuộc đời. Từng bước, từng bước một ta sẽ vượt qua khó khăn với niềm tin mãnh liệt nhất: “TƯƠNG LAI RỒI SẼ TỐT ĐẸP NHẤT NÊN TA SẼ TRẢ GIÁ BẰNG LAO ĐỘNG CỦA NGÀY HÔM NAY”.

Lòng tự trọng của bản thân không cho phép ta xin sự thương hại của người khác. Sự kiêu hãnh trong ta không cho phép mình khuất phục trước gian nan. Từng bước từng bước một ta tiến tới, rồi khó khăn sẽ lùi dần. Cứ bước về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã sau lưng. Qua gian nan, qua khổ luyện, qua khó nhọc, qua lo toan ta của ngày hôm nay mạnh mẽ và bất khuất hơn bao giờ hết”.